Hân hoan hưởng ứng “Ngày hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023” Trường Mầm non Cam Đường

Sách là người bạn thân của mỗi chúng ta, đọc sách mang lại cho chúng ta nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống, sách truyện đối với trẻ mầm non  đem lại cho trẻ những bài học giáo dục đạo đức, lòng yêu quê hương, con người và sự vật.
      Thực hiện Kế hoạch số 191/PGD&ĐT-CM ngày 07/4/2023 của PGD &ĐT thành phố Lào Cai về việc tổ chức Ngày hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023. Hoà chung không khí của “Ngày hội Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023” trên địa bàn toàn Tỉnh nói chung và địa bàn Thành phố Lào Cai nói riêng. Từ ngày 15/04/2023 Trường Mầm non Cam Đường đã tổ chức rất nhiều các hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa nhằm khơi dậy lòng yêu sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.
      Nhà trường hưởng ứng ngày hội với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Tuyên truyền, phát động quyên góp ủng hộ sách truyện cho thư viện chung của nhà trường, các lớp hưởng ứng và thực hiện “Ngày Sách và văn hóa đọc” tại nhóm lớp mình dưới nhiều hình thức khác nhau: cho trẻ xem sách truyện theo nhóm, cô hướng dẫn trẻ cùng kể chuyện theo tranh, thi đọc thơ, kể truyện… Các cô giáo sáng tạo góc sách truyện và cùng trẻ tham gia xem, kể truyện mọi lúc mọi nơi trong ngày, cha mẹ đọc sách truyện cùng con…
      Thông qua việc hưởng ứng của “Ngày hội Sách và văn hóa đọc” giúp cho trẻ có thói quen xem sách truyện, rèn cách cầm, lật mở từng trang sách truyện, trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách truyện. Việc chú trọng lựa chọn những câu chuyện có ý nghĩa, nội dung giáo dục phù hợp với lứa tuổi còn giúp trẻ học tập được những tấm gương nguời tốt, việc tốt…Từ đó hình thành nhân cách cho trẻ góp phần cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó còn thu hút được sự hưởng ứng của phụ huynh vào giờ đón, trả trẻ đến góc thư viện của trường cùng xem, đọc sách truyện với con em mình.
      Để phong trào “Ngày hội Sách và Văn hoá đọc” được duy trì và phát triển, nhà trường hi vọng rằng “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các bé Mầm non trong nhà trường mà còn lan tỏa rộng tới các bậc phụ huynh, tới toàn thể những người yêu sách và để lại thông điệp hết sức ý nghĩa “Sách vừa là bạn vừa là Thầy”, “là cánh cửa để mở ra thế giới tương lai”.
      Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng “Ngày hội sách và văn hoá đọc” của Trường Mầm non Cam Đường:

Nguồn tin: Tổ CNTT – Trường MN Cam Đường.