Cùng bé đi siêu thị – Trải nghiệm những điều hay!

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết đối với trẻ ở trường mầm non. Việc tổ chức hoạt động giáo dục thông qua trải nghiệm thực tế giúp trẻ tăng vốn hiểu biết, trẻ mạnh dạn tự tin, khám phá thế giới xung quanh mình.

Sáng ngày 17/4/2024 Trường mầm non Cam Đường tổ chức cho gần 200 trẻ 4,5 tuổi thăm quan trải nghiệm tại Siêu thị Go. Tại đây trẻ được cùng nhau chụp những bức ảnh lưu niệm và thăm quan các khu bán hàng, được vui chơi thoả thích tại các khu vui chơi trong siêu thị, đặc biệt là trải nghiệm làm bánh piza và được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt do chính tay mình làm điều đó vô cùng tuyệt vời đối với trẻ.

Qua buổi trải nghiệm này các con đã thực sự được “Học bằng chơi; Chơi bằng học”, hoạt động thực tiễn này đã giúp các bé học được cách lắng nghe, diễn đạt suy nghĩ, văn hoá ứng xử nơi công cộng, thể hiện khả năng giao tiếp, sự sáng tạo, khéo léo, mạnh dạn, tự tin, năng động thích được hoạt động tập thể, tính kỷ luật từ đó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Bên cạnh đó còn đẩy mạnh được công tác tuyên truyền, phối kết hợp với phụ huynh, cộng đồng tạo được sự thống nhất giữa gia đình, nhà trường và xã hội cùng chăm lo nâng cao chất lượng giáo dục trẻ.

Buổi thăm quan trải nghiệm siêu thị Go đã khép lại nhưng chắc chắn rằng đây sẽ là một trải nghiệm thực tế vô cùng đáng nhớ và bổ ích, là hành trang gói gọn những “Kỹ năng” cho các bé lớn khôn từng ngày./.

Nguồn tin: Tổ CNTT – Trường MN Cam Đường