Trường Mầm non Cam Đường tổ chức hoạt động giáo dục thông qua trải nghiệm thực tế

Hoạt động trải nghiệm là một hoạt động vô cùng quan trọng và cần thiết đối với trẻ ở trường mầm non. Việc tổ chức hoạt động giáo dục thông qua trải nghiệm thực tế giúp trẻ tăng vốn hiểu biết, trẻ mạnh dạn tự tin, khám phá thế giới xung quanh đồng thời cung cấp cho trẻ những kiến thức cần thiết, những kinh nghiệm cần có tạo cho trẻ 1 tiền đề, 1 bước đệm cơ bản để trẻ khám phá thế giới bên ngoài sau này.
       Để tiếp tục thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình giáo dục mầm non thông qua hoạt động trải nghiệm. Sáng ngày 21/3/2023 Trường mầm non Cam Đường tổ chức cho gần 200 trẻ 4,5 tuổi thăm quan trải nghiệm tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên và Siêu thị GoGo. Tại buổi trải nghiệm trẻ được tham gia trải nghiệm tại vườn giống cây trồng công nghệ cao; Trải nghiệm khu chăn nuôi sinh thái; Trải nghiệm tại vườn nghiên cứu và bảo tồn phong lan rừng; Trải nghiệm làm Kỹ sư nông nghiệp nhí; Trực tiếp tham gia đóng bầu ươm cây, trồng cây; Tự tay thu hoạch các sản phẩm công nghệ: Hái cà chua, dưa chuột, dâu tây và nấm…
       Có thể nói, hoạt động trải nghiệm đã giúp các bé trường Mầm non Cam Đường có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển tư duy, trí tưởng tượng, tâm hồn phong phú, biết yêu và trân trọng cái đẹp, rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và con người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn. Qua đó, trẻ tích lũy được kinh nghiệm, được bồi dưỡng tình yêu đối với quê hương đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.
       Qua hoạt động trải nghiệm, các con đã thực sự được “Học bằng chơi; Chơi bằng học”, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi cũng như mang lại những cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin ở trẻ góp phần giúp trẻ phát triển toàn diện.
       Sau đây là một số hình ảnh các bé trường mầm non Cam Đường tham gia hoạt động trải nghiệm tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên và Siêu thị GoGo.
                                                                                                 Nguồn tin: Trường MN Cam Đường – TP Lào Cai