HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ ĐẦU NĂM HỌC 2020 – 2021

Năm học 2020-2021 trường mầm non Cam Đường thực hiện các nghiệm vụ trọng tâm của năm học. Song song với nhiệm vụ đó là công tác tổ chức hoạt động các chuyên đề trong nhà trường theo các lĩnh vực phát triển: Lĩnh vực phát triển thể chất; Phát triển ngôn ngữ, Phát triển nhận thức; Phát triển ngôn ngữ và phát triển kĩ năng cho trẻ, đồng thời tiến tới thực hiện điểm mới của ngành và nhà trường trú trọng công tác giáo dục Steam vào các hoạt động trong ngày.

Ngay tại đầu năm học cuối tháng 9 và đầu tháng 10/ 2020 Bộ phận chuyên môn nhà trường trực tiếp là động chí Nguyễn Thị Thu Hiền chỉ đạo và xây dựng kế hoạch cho tổ chuyên môn giáo viên thực hiện các nội dung của chuyên đề. Mỗi một giáo viên có tay nghề vững chịu trách nhiệm xây dựng một chuyên đề đưa ra ý tưởng cùng tổ thảo luận góp ý, duyệt bài và thực hiện giảng dạy các chuyên đề tại các lĩnh vực khác nhau. Xây dựng bài đảm bào phù hợp với điều kiện thực tế của trường lớp học, với dộ tuổi đạt được các kiến thức truyền thụ cho trẻ đảm bảo dễ hiểu tiếp thu bài tốt. Các chuyên đề thực hiện mang tính chất sáng tạo đổi mới từ nội dung đến hình thức giảng dạy trọn vẹn khoa học và bám sát thực tiễn.

Kết quả từ ngày 29/ 9 đến ngày 9/ 10 nhà trường đã tổ chức được 8 chuyên đề: Toán, Khám phá khoa học, Thể dục kĩ năng, tạo hình, Phát triển ngôn ngữ, Hoạt động góc.

Thông qua hoạt động thực hiện các chuyên đề mỗi thành viên hiểu hơn, học hỏi, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân về tổ chức chuyên đề trong trường mầm non cũng như tại lớp học giảng dạy. Xây dựng đượng cho bản thân thêm kiến thức xây dựng hoạt động tổ chức tiết học, phương pháp và kĩ năng xử lý tình huống, tổ chức trò chơi tích hợp các điểm mới trong quá trình giảng dạy. Là động lực cho đội ngũ làm tốt công tác tổ chức các hoạt động giáo dục tại lớp năm học 2020-2021.

Dưới đây là một số hình ảnh tổ chức hoạt động chuyên đề của nhà trường:

Các bé thảo luận nhóm trong giờ Khám phá khoa học

Giờ thể dục kỹ năng của bé

Các bé trong giờ học Toán

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Thương