Cắm hoa nghệ thuật

Ngày 7/3/2019 vừa qua, tại Nhà Văn Hóa – Phường Phố Mới đã diễn ra Hội thi “Cắm hoa nghệ thuật chào mừng KN 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng” do Liên đoàn Lao động thành phố tổ  chức. Khối Công đoàn các trường Mầm non tham gia thi với số báo danh 10 trên tổng số 13 đoàn dự thi do Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Công đoàn trường Mầm non Cam Đường làm đội trưởng đã thành công tốt đẹp.

Với ý tưởng là chữ S thân thuộc hình ảnh của đất nước và dáng hình người phụ nữ Việt Nam tảo tần, đảm đang, sáng tạo. Đội số 10 muốn gửi tới hội thi một thông điệp: “Vươn xa phụ nữ việt nam”.
            Bởi vì hoa rất thơ mộng, rất hiền: hoa không oán giận, không biết than vãn, không làm hại ai và cũng chẳng làm buồn lòng ai. Hoa là biểu tượng cho cái đẹp, Mỗi bông hoa mang một ý nghĩa và có một mùi hương khác nhau. Khi ngắm một lẵng hoa đẹp, bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu giống như đã trút bỏ đi những gánh nặng của tâm hồn.
            Trong nghệ thuật cắm hoa cũng vậy, mỗi hình ảnh, tư thế, dáng vẻ lại mang đến những tâm tư tình cảm và thông điệp khác nhau. Con đường mà Phụ nữ lựa chọn trải dài theo hình chữ S là con đường trải đầy hoa hồng, loài hoa vừa có chông gai thử thách, con đường tuy gian nan, vất vả nhưng với sự năng động sáng tạo, khéo léo của mình mỗi người phụ nữ chúng ta luôn sẵn sàng vượt qua để gặt hái những thành công mà hành trang luôn mang bên mình của chính là tri thức. Con đường Hoa hồng này được nối bởi những cành vạn tuế, nhành hoa Lan…biểu trưng cho những chủ trương chính sách đúng đắn của Đảng, nhà nước, các cấp các ngành, đặc biệt là sự chỉ đạo, định hướng của ngành GD&ĐT thành phố và sự phối hợp của Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai đã mở ra cho chúng tôi những cánh cửa mơ ước vươn tới những chân trời mới. Con đường này đặt giữa trang sách muốn nhắn nhủ chúng ta phải không ngừng học tập và vươn cao, sáng tạo. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của những giáo viên Mầm non những người đặt những viên gạch đầu tiên cho nền móng tri thức.
             Trong tổng hòa của tác phẩm này có mối liên quan mật thiết về mầu sắc đó là tông màu vàng chủ đạo được nâng dần đảm bảo về giá trị nghệ thuật trong nghệ thuật tạo hình đã dành giải ba của Hội thi.
             Tác phẩm của đội thể hiện tinh thần, vai trò của phụ nữ việt nam trong thời hiện đại đã có thay đổi rất nhiều so với phụ nữ truyền thống. Họ luôn tỏa sáng, vươn xa và nổi bật nhưng vẫn kế thừa và phát huy những phẩm chất truyền thống cao đẹp của bao thế hệ đi trước xứng đáng với 8 chữ vàng cố thủ tướng Phạm Văn Đồng trao tặng: “Năng động-sáng tạo-trung hậu-đảm đang”. Sau đây là một số hình ảnh đội thi

Đồng chí: Nguyễn Thị Lợi –  Công đoàn Trường mầm non Bắc Cường thuyết trình tác phẩm

Đồng chí: Trần Thị Thùy Dung – Phó Trưởng Phòng Giáo dục Lào Cai, cùng các đồng chí cán bộ quản lý các nhà trường đến cổ vũ đội thi