TRƯỜNG MẦM NON CAM ĐƯỜNG ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO TRẺ TRƯỚC KHI ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện các văn bản của cấp trên về phòng chống dịch covid và chuẩn bị các điều kiện đón trẻ đến trường. Ngày 25/02/2021, Trường Mầm non Cam Đường đã triển khai và chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón trẻ.

Nhà trường đã triển khai một số văn bản của các cấp, tham mưu với UBND xã chỉ đạo các thôn thông tin thời gian tái giảng và các qui định về phòng, chống dịch khi trẻ đến trường qua hệ thống loa phát thanh của các thôn, tham mưu về công tác kiểm tra phòng chống dịch trước, trong và sau khi trẻ đến trường. Kích hoạt sử dụng và cập nhật đúng quy định các phần mềm về phòng, chống dịch Covid-19 như: Bluezone, An toàn Covid-19… Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn CB,GV,NV và cha mẹ trẻ nhà trường về các kỹ năng phòng chống dịch, thực hiên nghiêm túc các qui định, nội dung hướng dẫn, nâng cao ý thức về phòng dịch Covid-19, công khai niêm yết và thực hiện nghiêm túc các bước phòng, chống dịch theo thông điệp “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” chỉ đạo CBGVNV trong nhà trường khai báo y tế theo đúng quy định, đảm bảo các điều kiện an toàn cho trẻ khi đến trường.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi bước vào thời gian học sau tết toàn trường đã tiến hành thực hiện tổng dọn vệ sinh môi trường trong và ngoài trường học, thu gom rác thải hằng ngày; phối hợp với đơn vị y tế địa phương phun khử khuẩn và lau sạch những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, bàn ghế, dụng cụ, thiết bị dạy học... Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang, để phục vụ phòng, chống dịch... trang bị thêm kỹ năng về phòng, chống dịch cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; sẵn sàng thiết bị phòng, chống dịch. Phối hợp với cha mẹ trẻ trang bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch cho trẻ trước khi đến trường (Mỗi trẻ có tối thiểu 1 khẩu trang, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, nước uống, nước muối xúc miệng, họng,…). Không đưa trẻ có biểu hiện bất thường về sức khỏe đến trường đồng thời thông tin kịp thời về tình trạng sức khỏe của trẻ cho nhà trường. Hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện nghiêm túc các qui định khi tham gia giao thông và phòng chống dịch khi đón trẻ về nhà. Hướng dẫn cha mẹ trẻ khai báo y tế cho trẻ theo mẫu qui định và nộp về BGH ngay ngày đầu tiên đến trường. Phân công CBGV nhân viên y tế thực hiện các qui trình giám sát dịch bệnh tại cổng trường, lớp học, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cho phòng y tế, tham mưu cho nhà trường xây dựng những giải pháp nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường.

Sau đây là một số hình ảnh tổng vệ sinh toàn trường của tập thể Cán Bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón trẻ trở lại trường sau tết 2021.

1. Ảnh các lớp tổng vệ sinh trong và ngoài lớp

1. Ảnh vệ sinh bộ phận nhà bếp

1. Ảnh lao động vệ sinh đồ chơi và các khu vui chơi quanh trường cho trẻ.

Tác giả: Lương Thị Giang Bắc – Tổ mẫu giáo bé trường MN Cam Đường