Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 107
Năm 2021 : 442
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

C Ó M ỘT NG ÀY MANG T ÊN “NGÀY ÂN TÌNH”

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.
          Hôm nay, tại văn phòng nhà trường, hòa chung không khí chào mừng ngày lễ lớn của ngành, trường Mầm non Cam Đường đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018). Tới dự có đồng chí: Trần Thị Huệ - Phó Bí thư  Đảng ủy xã  Cam Đường và các ông, bà đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường và các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp luôn sát cánh cùng nhà trường trong những năm học đầy khó khăn vừa qua. Đặc biệt còn có các đồng chí là cựu giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu và toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
Buổi tọa đàm đã diễn ra trong không khí trang trọng đầm ấm và đầy ý nghĩa. Các vị Đại biểu, khách quý cùng toàn thể các đồng chí Cán bộ, Giáo viên, nhân viên nhà trường cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng do đội văn nghệ của Đoàn thanh niên trường Mầm non Cam Đường biểu diễn. Sau đó cùng ôn lại lịch sử ngày 20/11 là ngày Hiến chương nhà giáo,
Nghề giáo chúng ta đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng ta thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương. Sự quan tâm lo lắng của các em, sự nhiệt tình của các bậc phụ huynh và những chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp, sự hỗ trợ kịp thời và thường xuyên của các Cá nhân, Tổ chức, Doanh nghiệp trên địa bàn làm chúng ta quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.
              Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.
             Những thành tựu mà Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã đạt được, cho đến nay đã ghi đậm dấu ấn, công lao của bao nhà giáo. Trường của chúng tôi đã và đang phát triển mạnh mẽ, cơ sở vật chất ngày càng khang trang. Ý thức trách nhiệm và tinh thần nỗ lực đã giúp tập thể nhà trường phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua. Năm học 2017-2018  tập thể nhà trường và 1 đồng chí được Ủy ban Nhân dân tỉnh khen tặng; 16 đồng chí được Ủy ban nhân dân Thành phố tặng giấy khen.
            Chỉ đạo và chia sẻ với nhà trường đồng chí Trần Thị Huệ  - Phó Bí thư Đảng bộ xã Cam Đường đã nêu cao tinh thần đoàn kết và những thành tích mà tập thể, cá nhân trong nhà trường đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh 5 nhiệm vụ giáo dục cần thực hiện trong năm học để sự nghiệp Giáo dục phát triển một cách toàn diện, đáp ứng được những yêu cầu đổi mới của đất nước nói chung và của xã nhà nói riêng. Qua đó đồng chí đã thay mặt chính quyền địa Phương gửi đến nhà trường bó hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng chân thành trong ngày trọng đại của ngành.
Trong ngày lễ đáng nhớ này toàn thể các trường học trong thành phố rất vui mừng, phấn khởi nhận lời chúc mừng của đồng chí Ngô Vũ Quốc - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Nhà trường vinh dự và vui mừng được nhận những món quà, lẵng hoa chúc mừng của Ban đại diện cha mẹ học sinh và của các tổ chức, Doanh nghiệp quan tâm như: Ban quản lý các dự án – Công ty TNHH Apatite Việt Nam; Chi nhánh Tuyển Bắc Nhạc Sơn, CN Tuyển Cam Đường, Hội chữ thập đỏ, Đoàn thanh niên Chi nhánh Khai thác 3...
            Đồng chí Lê Thị Thu Hoa – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt tập thể gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe chân thành tới các vị đại biểu, các vị khách quý và các bậc phụ huynh. Đồng chí nêu rõ ý chí quyết tâm của tập thể nhà trường “Tiếp tục thắp sáng niềm tin, thắp sáng lý tưởng cao quý mà các thế hệ thầy cô đã giữ gìn; sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nỗ lực vượt khó, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp sức đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất, có năng lực, có khát vọng để tiếp bước cha anh dựng xây đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh”.
Buổi tọa đàm kết thúc nhưng đã để lại trong lòng mỗi người chúng tôi sự lạc quan, một niềm tin vào một ngày mai tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ của xã  nhà.
Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới toàn thể các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước.
 Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua, hôm nay và mai sau đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã ghi dạy. Cảm ơn các thầy cô đã dày công dạy dỗ để hôm nay chúng em những thế hệ học trò khác nhau đã cùng sát cánh kề vai xây dựng một ngôi trường học tập lành mạnh, an toàn và khang trang trên mảnh đất lịch sử mang tên Cam Đường.
Sau đây là một số hình ảnh của ngày kỷ niệm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook