Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 107
Năm 2021 : 442
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC SÁNG CỦA CÁC BÉ Ở TRƯỜNG MẦM NON CAM ĐƯỜNG

Thể dục buổi sáng là một trong những hoạt động rất quan trọng và nổi bật của trường Mầm non Cam Đường. Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho các bé ở lứa tuổi mầm non.

Thể dục buổi sáng là một trong những hoạt động rất quan trọng và nổi bật của trường Mầm non Cam Đường. Tập thể dục buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe của con người, đặc biệt là cho các bé ở lứa tuổi mầm non.

Cứ mỗi buổi sáng, tất cả các bé của trường mầm non Cam Đường lại háo hức đón chờ giờ thể dục sáng. Khi tiếng nhạc thể dục sáng vang lên, bé nào, bé  nấy hào hứng, reo hò và nhanh nhẹn chuẩn bị đi giầy, quần áo gọn gàng để sẵn sàng cho buổi tập thể dục sáng. Các động tác, lời ca  được thay đổi thường xuyên phù hợp với nội dung học tập của từng tháng, từng chủ đề để tạo sự hấp dẫn, kích thích trẻ hứng thú tham gia học tập.

Tập thê dục sáng rất có lợi cho sức khỏe của các bé. Sau đây là một số lợi ích của việc tập thể dục buổi sáng.

     1. Tăng cường năng lượng

Hầu hết các bé khi đến trường mầm non mà đang còn trong cơn buồn ngủ, đầu óc chưa tỉnh táo. Tạm biệt ba mẹ, được các cô đón vào lớp, bé sẽ theo các bạn xuống sân trường xếp hàng tập thể dục.

Những động tác vận động và vui nhộn sẽ khiến cơ thể sẽ giải phóng endorphins và hormone khác có tác dụng tăng cường sức lực cho cơ thể, tạo ra nguồn năng lượng để cơ thể hoạt động cho một ngày dài. Bé hết buồn ngủ liền, tinh thần tỉnh táo, bắt đầu một ngày với nhiều năng lượng tích cực hơn.

    2. Giúp trẻ minh mẫn, linh hoạt

Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc tập thể dục giúp tăng sự nhạy bén, minh mẫn, kích thích trí não hoạt động tốt hơn. Hằng ngày cận kề với các bé trên lớp, các cô cũng nhận thấy những lợi ích đó.

Thể dục khiến các bé đẩy lùi căng thẳng. Có những bé mà luôn trong tình trạng thèm ngủ. Nếu ba mẹ đưa bé đến trường trễ, không kịp tham gia tập thể dục của các bạn thì cả ngày bé sẽ mệt mỏi, giảm chú ý. Ngược lại, những bé mà hoạt động thể dục càng năng nổ, nhiệt tình thì tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, suy nghĩ tích cực và học tập nhanh nhạy. Các bé còn chủ động trong mối quan hệ với các cô và các bạn khác.

          Tập thể dục làm tăng dòng chảy của máu giàu oxy đến não. Khiến cho trí não bé thông suốt, học hỏi nhanh hơn. Các bé nhạy bén hơn với các con số, học nhanh, ghi nhớ nhanh và lâu hơn. Khi chơi các trò chơi phản xạ, sự phản ứng và tương tác của các bé cũng chuyển biến linh hoạt.

    3. Thúc đẩy sự trao đổi chất

Lợi ích đặc biệt nữa của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn.

Với các bé biếng ăn thì vận động chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng.

Với các bé đang thừa cân thì vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ, tăng cường sự linh hoạt.

Thể dục sáng giúp các bé thừa cân tiêu hao năng lượng

          Tập thể dục buổi sáng thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày. Giúp bé ăn ngon hơn và ngủ sâu hơn. Những giấc ngủ trưa sẽ khiến cơ thể bé được nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng nhanh chóng. Các bé sẽ không bị tình trạng trằn trọc khó ngủ, hoặc bị giật mình, tỉnh dậy giữa chừng.

     4. Tập thể dục ở Trường mầm non Cam Đường

Nếu như điều kiện thời tiết thuận lợi, các bé sẽ được xuống sân mỗi ngày vừa để hít thở không khí trong lành, vừa được vận động sau một giấc ngủ dài. Nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi, các cô sẽ tổ chức cho các bé hoạt động trong lớp. Hoạt động này luôn được duy trì thường xuyên và đều đặn để các bé bắt đầu một ngày học với sự hứng khởi nhất.

Âm nhạc là sự hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các bé đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Những bé còn đang ngái ngủ cũng không thể ngồi yên một chỗ nữa, phải bật dậy tham gia cùng các bạn khác. Hoạt động này không chỉ là sự hứng thú với các bé mà còn là hoạt động quan trọng với các cô. Các cô cũng cần khởi động ngày mới với năng lượng tích cực nhất có thể.

 

Hình ảnh các bé rất hứng khởi tham gia giờ thể dục sáng

          Các bài tập thể dục được thiết kế rất phong phú và đa dạng, có bài tập theo nhạc quốc tế và bài tập theo nhạc dân gian. Mỗi tháng khác nhau sẽ thay các bài tập mới trên nền các bài nhạc mới để tăng cường hứng thú và nâng cao hiệu quả của hoạt động. Trong mỗi buổi tập, các bé không chỉ tập những vận động cơ bản mà  còn được tập thông qua các trò chơi vận động giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng như đi, chạy, di chuyển sang bên hoặc di chuyển tiến lùi... Mỗi bài tập phải đảm bảo sự hoạt động tích cực của các cơ quan hô hấp, tuần hoàn và phát triển các nhóm cơ cần thiết.

 

Hình ảnh các bé đang tham gia trò chơi  vận động trong giờ thể dục sáng

          Để việc tập luyện được hiệu quả, các cô sẽ quan sát các bé một cách tỉ mỉ từ dáng đứng, tư thế đầu, vai. Việc giữ thẳng cột sống và thả lỏng các cơ khi luyện tập là điều thường xuyên các bé được nghe nhắc nhở.

 Hình ảnh các bé rất vui vẻ  tập thể dục sáng

          Mỗi ngày, những bài tập thể dục đều diễn ra đều đặn trong âm nhạc sôi động ở trường mầm non Cam Đường. Đây chính là sự khởi đầu tích cực nhất mà các cô và các bé thực hiện cùng nhau để bắt đầu một ngày tuyệt vời. Bố mẹ hãy đưa bé đi học đúng giờ để các bé được tham gia giờ thể dục sáng cùng với cô giáo và các bạn nhé!

                                                                                                             Tác giả bài viết

                                                                 Nguyễn Thị Thu Hiền – Trường MN Cam Đường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook