Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 107
Năm 2021 : 442
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu nhà trường

 
Giới thiệu về trường mầm non Cam Đường
 
          Nằm ở vùng ven, phía Nam thành phố Lào Cai. Trường Mầm non Cam Đường (trước đây là trường Mầm non Nhớn Dạ) thuộc địa bàn xã Cam Đường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lao Cai.
          Thành lập ngày 01 tháng 9 năm 1989. Khi mới thành lập cơ sở vật chất của nhà trường chỉ vẻn vẹn là một nhà kho của Hợp tác xã, ngoài ra không có gì đáng giá cả, đồ dùng đồ chơi chủ yếu là Giáo viên tự tạo ra. Khi đó, trường có 1 nhóm trẻ, 2 lớp mẫu giáo với hơn 60 trẻ.
Trải qua những thăng trầm, biết bao khó khăn vất vả nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác. Trong những năm qua, nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các Đoàn thể và Chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng phong trào “chung tay chăm sóc trẻ, góp sức xây trường xanh”, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường luôn được nâng lên và số lượng học sinh ngày càng phát triển.
Từ năm 2011, do nằm trong vùng quy hoạch làm đường cao tốc (Nội Bài – Lào Cai) 2/4 điểm trường phải di dời vị trí, cơ sở vật chất không ổn định nên rất khó khăn cho việc huy động và duy trì số lượng trẻ ra lớp. 
Tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, năm học 2010 – 2011, mặc dù phải chuyển đến nhờ dãy nhà cũ nát trên đồi nhưng nhà trường vẫn duy trì mà còn huy động  tăng lên 142 trẻ. Nhà trường thường xuyên tích cực tham mưu phối hợp với các Đoàn thể, Chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nên hiệu quả ngày càng cao. Để thực hiện tốt Đề án phổ cập GDMNTNT, ngòai sự quan tâm đầu tư trang thiết bị đồ dùng của Nhà nước, nhà trường còn tranh thủ huy động mọi nguồn lực để bổ sung đầy đủ đồ dùng theo TT số: 02 của Bộ GD&ĐT…cho các lớp mẫu giáo, đặc biệt ưu tiên các lớp mẫu giáo 5 tuổi nên năm 2012 xã Cam Đường đã được UBND tỉnh kiểm tra, công nhận đạt chuẩn phổ cập GDMNTNT, góp phần vào việc thực hiện đạt chuẩn PCGDMNTNT của tỉnh Lao Cai.
Năm học 2013 – 2014, trường mầm non Cam Đường duy trì 4 điểm trường với 6 lớp mẫu giáo/ 165 trẻ. Đội ngũ với 23 cán bộ, Giáo viên, Nhân viên nhiệt tình tâm huyết với nghề, có trình độ đạt chuẩn trở lên. Trong đó: có 2/2 cán bộ quản lý có trình độ đại học, 6/11 giáo viên có trình độ cao đẳng, 1 Văn thư kiêm kế toán có trình độ đại học, 5/5 cô nuôi có chứng chỉ vệ sinh ATTP và 4 nhân viên bảo vệ có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Nhà trường quản lý, chỉ đạo thực hiện mọi hoạt động luôn đảm bảo kỷ cương nề nếp và có chất lượng tốt. Đồng thời nhà trường luôn chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua có hiệu quả.
Mặc dù trong điều kiện còn vô cùng khó khăn nhưng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường Mầm non Cam Đường luôn đoàn kết, vượt mọi khó khăn, tích cực chủ động sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tinc và không ngừng đổi mới trong mọi hoạt động ở trường lớp, phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 và những năm học tiếp theo.
 
Cam Đường, ngày 10 tháng 8 năm 2014
Tác giả bài viết: Đặng Thị Vân – Trường Mầm non Cam Đường
 

Nguồn:mncamduong.elc.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook