về chúng tôi

Trường mầm non Cam Đường

Nằm ở vùng ven, phía Nam của thành phố Lào Cai. Trường Mầm non Cam Đường (trước đây là trường Mầm non Nhớn Dạ) thuộc địa bàn xã Cam Đường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
         Thành lập ngày 01 tháng 9 năm 1989. Khi mới thành lập cơ sở vật chất của nhà trường chỉ vẻn vẹn là một nhà kho của Hợp tác xã, ngoài ra không có gì đáng giá cả, đồ dùng đồ chơi chủ yếu là Giáo viên tự tạo ra. Khi đó, trường có 1 nhóm trẻ, 2 lớp mẫu giáo với hơn 60 trẻ. Trải qua những tháng năm khó khăn, vất vả đến nay được sự quan tâm của ngành, chính quyền địa phương nhà trường đã có cơ sở vật chất tương đối khang trang gồm 1 dãy nhà 2 tầng, 1 dãy nhà 3 tầng đảm bảo đầy đủ phục vụ cho quá trình thực hiện chăm sóc và giáo dục trẻ.
         Năm học 2022 – 2023, Trường mầm non Cam Đường gồm có tổng số 27 CBQL, GV, NV hơn 200 trẻ thuộc 3 nhóm lớp từ 3, 4, 5 tuổi. Trường chú trọng vào môi trường học an toàn, thân thiện, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị đảm bảo, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.
         Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Cam Đường luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác “Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhà trường đạt danh hiệu trường tiên tiến, đơn vị văn hoá, nhiều CB, GV, NV đạt chiến sĩ thi đua, lao động tiên tiến….
         Trường mầm non Cam Đường nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân!

Lời Ngỏ

Không gì vui hơn đối với những bậc làm cha mẹ là được thấy con mình mỗi ngày một lớn khôn, khỏe mạnh, thông minh, tự tin, ngoan ngoãn…để sẵn sàng đón nhận một tương lai tươi sáng, một cuộc sống hạnh phúc và thành đạt. Làm thế nào để con cái chúng ta được phát triển toàn diện? Làm thế nào để khai thác và phát huy năng lực tiềm ần của con trẻ? Làm thế nào để giáo dục nhân cách cho con? … luôn là những trăn trở cũng là nỗi khát khao và mong ước chính đáng của các bậc phụ huynh.
        Thấu hiểu những mong mỏi và nhu cầu của quý phụ huynh, chúng tôi – những nhà giáo, những nhà quản lý giáo dục nhiều năm gắn bó với môi trường giáo dục mầm non, đã dồn hết tâm huyết của mình để xây dựng nên một ngôi trường Mầm non Cam Đường lý tưởng, hoàn hảo với sứ mệnh nuôi dưỡng và giáo dục các cháu một cách hoàn thiện nhất.
      Chúng tôi luôn ý thức rằng “Trong mỗi đứa trẻ đều có những tài năng tiềm ẩn. Sự chuẩn bị kỹ càng từ lúc đầu đời chính là chìa khóa thành công cho tương lai mỗi cháu.” (Maria Monterssori, 1870 – 1952). Thật vậy, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ từ lứa tuổi mầm non là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Đây chính là giai đoạn quan trọng nhất có yếu tố quyết định cho việc hình thành nhân cách của trẻ sau này.
      Với đội ngũ quản lý và giáo viên đầy tâm huyết, tận tụy với nghề, chúng tôi luôn nỗ lực để chiếm trọn niềm tin của quý phụ huynh. Chúng tôi mong muốn trở thành người đồng hành cùng quý phụ huynh, luôn ở bên cạnh yêu thương, chăm sóc và định hướng cho con thực hiện những hoài bão, những ước mơ trong tương lai.
      Hãy trao gửi bé yêu cho chúng tôi, quý phụ huynh sẽ nhận được sự hài lòng và an tâm!